THỬ NGHIỆM LĨNH VỰC Y TẾ

Thử nghiệm tủ hút và tủ tương tự
Tủ hút là gì?
     Tủ hút là một cấu trúc hộp bao quanh một nguồn ô nhiễm không khí tiềm năng, thông thường với một cửa mở hoặc một phần mở bên, vào đó không khí được di chuyển với mục đích chứa và thải chất gây ô nhiễm không khí. Một tủ hút thường được sử dụng cho các hoạt động phòng thí nghiệm quy mô nhỏ nhưng không nhất thiết sử dụng băng ghế hoặc bàn.
Một số loại tủ hút thông dụng
     Tiêu chuẩn (thông thường): lưu lượng không khí tương đối ổn định và vận tốc luồng không khí bề mặt thay đổi theo chức năng mở cửa. Có thể được trang bị với tất cả các kiểu cửa. Đây là loại tủ hút phổ biến được tìm thấy cho hầu như tất cả các ứng dụng để chứa các nguồn gây độc hại.
     Lưu lượng không đổi: thể tích luồng không khí và vận tốc luồng không khí bề mặt tương đối ổn định đối với tất cả khoảng rộng cửa mở. Khi kích thước mở thay đổi do thay đổi vị trí cửa, khe hở ở phía trên và phía dưới của tủ cho phép sự cân bằng của không khí được hút vào tủ trong khi vận tốc luồng không khí bề mặt vẫn không đổi. Có thể được trang bị với tất cả các kiểu cửa. Đây là loại tủ phổ biến được tìm thấy trong hầu hết các ứng dụng để chứa các nguồn gây độc hại.
     Không khí phụ trợ: lưu lượng không khí và vận tốc không khí bề mặt tương đối ổn định. Một hệ thống gió vào nằm phía trên mặt của tủ và một kết nối được cung cấp để nhận không khí từ một nguồn thứ cấp, khác với không khí môi trường được kiểm soát trong phòng. Nguồn thứ cấp này có thể được điều hòa hoặc không điều hòa. Những tủ này được sử dụng để tiết kiệm năng lượng.
     Thể tích khí thay đổi: thể tích không khí là một chức năng của vị trí cửa. Có thể được trang bị với tất cả các kiểu cửa. Đây là loại tủ phổ biến được tìm thấy cho hầu như tất cả các ứng dụng để chứa các nguồn gây độc hại.
     Có rất nhiều loại tủ hút khác giống như:  điều khiển liên quan đến quy trình, hiệu suất cao, đồng vị phóng xạ, axit perchloric và tủ hút chưng cất.

thử nghiệm tủ hút

Công dụng của tủ hút:
     Công dụng của tủ hút là giữ các chất thải (khí, hơi, khói…) để ngăn không cho chúng phân tán vào phòng thí nghiệm. Quạt hút ở trên đỉnh của tủ hút không khí và các chất thải qua các ống hút và màng lọc rồi thải ra ngoài môi trường.
Các chỉ tiêu thử nghiệm tủ hút trong y tế:
 • Vận tốc dòng cấp.
 • Lưu lượng dòng vào.
 • Cường độ ánh sáng thường.
 • Độ run.
 • Độ ồn
Quý khách có nhu cầu thử nghiệm tủ hút và các loại tủ tương tự, vui lòng liên hệ:

Trung tâm Kiểm định an toàn và đo lường III

Điện thoại: (0274) 3 899 738 - Email: viet@vietsci.com

DỊCH VỤ
TIN TỨC NỔI BẬT
LIÊN HỆ
Địa chỉ: Trụ sở: 364 đường Tạo Lực 1, Kp1, Phú Tân, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Văn phòng GD & Phòng thí nghiệm: Đường DX17, Phú Chánh, Tân Uyên, Bình Dương
Văn phòng tại Tp.HCM: K60, KDC Thới An, Đường Lê Thị Riêng, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh
Số điện thoại: (0274) 3 868 738
Địa chỉ email: viet@vietsci.com
 
 • Hoàng Bảo Trung
  0819.620.738
  Phòng kinh doanh
 • Lê Thị Mai Thư
  0912537738
  Phòng kinh doanh
 • Lê Thị Hồng Hương
  0909.711.460
  Phòng kinh doanh
 • Nguyễn Thị Anh Thư
  0916.620.738
  Phòng kinh doanh
 • Nguyễn Thị Thu Thảo
  0812.610.738
  Phòng kinh doanh