TIN TỨC

Đào tạo vận hành cầu trục tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023 (Công ty TNHH M.D.K)
    Thiết bị an toàn là thiết bị có khả năng gây mất an toàn trong quá trình sử dụng. Các thiết bị này được quản lý bởi các Quy chuẩn Quốc gia do nhà nước ban hành. Từng loại thiết bị an toàn sẽ có những cách thức quản lý đặc trưng, tuy nhiên tựu chung lại có thể khái quát việc quản lý như sau:
Thứ 1, phải được chứng nhận hợp quy (phù hợp với QCVN tương ứng) và lưu trữ hồ sơ, lý lịch đầy đủ tại đơn vị sử dụng.
Thứ 2, phải khai báo trước khi sử dụng với cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương (Sở Lao động - Thương binh và xã hội).
Thứ 3, phải được kiểm định ban đầu và định kỳ.
Thứ 4, người quản lý, người vận hành và các đối tượng có liên quan phải được đào tạo và cấp chứng chỉ (chứng chỉ đào tạo, chứng chỉ sơ cấp,…) mới được phép vận hành.
Thứ 5, người quản lý, người vận hành và các đối tượng có liên quan phải được huấn luyện an toàn vệ sinh lao động theo quy định pháp luật.
 
đào tạo vận hành cầu trục ở hồ chí minh
Hình ảnh đào tạo lý thuyết vận hành cầu trục tại Công ty TNHH M.D.K, Tp Hồ Chí Minh năm 2023
 
   Theo QCVN 30:2016/BLĐTBXH, thì cầu trục là một loại thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động và phải được quản lý theo QCVN này. Cụ thể tại mục “3.5. Quản lý sử dụng an toàn cầu trục, cổng trục” quy định:
 “3.5.4.22. Người chịu trách nhiệm quản lý trực tiếp, người vận hành cầu trục, cổng trục và những người làm việc với cầu trục, cổng trục,… phải được đào tạo về chuyên môn phù hợp với quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp và được huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động theo quy định của Luật An toàn vệ sinh lao động và văn bản hướng dẫn”.
   Thành lập năm 1989, Công ty Trách nhiệm hữu hạn M.D.K với hơn 30 năm kinh nghiệm trong gia công cơ khí và dịch vụ sơn tĩnh điện phục vụ cho các ngành công nghiệp & dân dụng tại Việt Nam. Sản phẩm chính của Công ty M.D.K là các loại tủ chứa và nội thất công nghiệp, thí nghiệm, dịch vụ gia công cơ khí theo yêu cầu và gia công sơn tĩnh điện trên nhôm, sắt. Năm 2002, theo chủ trương di rời nhà máy ra khỏi khu dân cư, Ban giám đốc công ty đã quyết định xây nhà máy sản xuất với diện tích 5000 m2 tại Lô 7-8, Khu C1, KCN Tân Thới Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, rất thuận tiện cho việc gia công, vận chuyển hàng hóa tới tất cả các nơi trên lãnh thổ Việt Nam (nguồn: https://mdkvn.com.vn).
   Với quy mô lớn, Công ty luôn tuân thủ các quy định pháp luật cũng như quy định nội bộ của đơn vị. Một phần là tuân thủ pháp luật Việt Nam về việc đào tạo người vận hành thiết bị an toàn (cầu trục, cổng trục,…) một phần là nâng cao trình độ, chất lượng người lao động của đơn vị. Được sự tín nhiệm của các phòng ban và Ban Giám đốc Công ty, tháng 12/2023, Công ty CP Khoa học kỹ thuật – Huấn luyện và Kiểm định Việt tiến hành đào tạo vận hành cầu trục tại đơn vị. Các học viên trải qua nội dung học lý thuyết, nội dung thực hành và qua 2 đợt kiểm tra. Các học viên đạt yêu cầu ở các nội dung kiểm tra sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo theo quy định
 
đào tạo vận hành cầu trục tại thành phố hồ chí minh
Hình ảnh đào tạo thực hành vận hành cầu trục tại Công ty TNHH M.D.K, Tp Hồ Chí Minh năm 2023
 
   Quý khách hàng có nhu cầu về đào tạo vận hành thiết bị an toàn, huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động hoặc kiểm định, hiệu chuẩn thiết bị, phương tiện đo, vui lòng liên hệ:
Công ty CP Khoa học Kỹ thuật – Huấn luyện và Kiểm định Việt
Địa chỉ: 364, Tạo Lực 1, Kp1, Phú Tân, Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương
VPGD: Đường DX17, Phú Thọ, Phú Chánh, Tân Uyên, Bình Dương
VP tại TpHCM: K60, KDC Thới An, Đường Lê Thị Riêng, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh
Số điện thoại: (028)9999 0979 – (0274) 38 68 738
Chân thành cảm ơn sự quan tâm của Quý khách./. 

CÁC TIN KHÁC:
DỊCH VỤ
TIN TỨC NỔI BẬT
LIÊN HỆ
Địa chỉ: Trụ sở: 364 đường Tạo Lực 1, Kp1, Phú Tân, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Văn phòng GD & Phòng thí nghiệm: Đường DX17, Phú Chánh, Tân Uyên, Bình Dương
Văn phòng tại Tp.HCM: K60, KDC Thới An, Đường Lê Thị Riêng, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh
Số điện thoại: (0274) 3 868 738
Địa chỉ email: viet@vietsci.com
 
 • Hoàng Bảo Trung
  0819.620.738
  Phòng kinh doanh
 • Lê Thị Mai Thư
  0908893794
  Phòng kinh doanh
 • Lê Thị Hồng Hương
  0909.711.460
  Phòng kinh doanh
 • Nguyễn Thị Anh Thư
  0916.620.738
  Phòng kinh doanh
 • Nguyễn Thị Thu Thảo
  0812.610.738
  Phòng kinh doanh