TIN TỨC

Đào tạo lái xe nâng, cầu trục, nồi hơi và máy nén khí tại Bình Dương
 Tại sao phải học vận hành xe nâng hàng?
Ngoài việc đảm bảo an toàn cho người sử dụng và những người xung quanh còn phải theo mục 1.3.2, QCVN: 25-2015 /BLĐTBXH Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về an toàn lao động đối với xe nâng hàng sử dụng động cơ, có tải trọng nâng từ 1.000kg trở lên, cụ thể:
“1.3.2. Người vận hành (operator) Là người đã được đào tạo, huấn luyện và cấp chứng chỉ về an toàn lao động, vệ sinh lao động; được cấp chứng chỉ vận hành xe nâng hàng và phải chịu trách nhiệm đối với việc chuyển động và nâng hạ tải của xe nâng hàng”.
Có nghĩa là người vận hành xe nâng hàng phải được đào tạo, huấn luyện về nghiệp vụ và có chứng chỉ mới được phép vận hành.
 
   Tại sao phải học vận hành thiết bị nâng (cầu trục, cổng trục, cần trục và palang)?
Tương tự như xe nâng hàng, ngoài việc đảm bảo an toàn cho người sử dụng và những người xung quanh còn phải tuân theo các Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với cầu trục, cổng trục, cần trục và palang.
Có nghĩa là người vận hành cầu trục, cổng trục, cần trục và palang phải được đào tạo, huấn luyện về nghiệp vụ và có chứng chỉ mới được phép vận hành.
 
   Tại sao phải học vận hành thiết bị áp lực (lò hơi, máy nén khí)?
Tương tự như xe nâng hàng hoặc thiết bị nâng, ngoài việc đảm bảo an toàn cho người sử dụng và những người xung quanh còn phải tuân theo các Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với lò hơi, máy nén khí.
Có nghĩa là người vận hành lò hơi, máy nén khí phải được đào tạo, huấn luyện về nghiệp vụ và có chứng chỉ mới được phép vận hành.
 
   Xử phạt khi không học mà vận hành thiết bị an toàn (xe nâng hàng, cầu trục, cổng trục, cần trục, palang, lò hơi và máy nén khí)?
Tại Khoản 3, Điều 23, Nghị định 28/2020/NĐ-CP quy định xử phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động khi cho vận hành xe nâng hàng mà không qua đào tạo.
 
dao tao van hanh may nen khi
Hình ảnh: Tiến sĩ Nguyễn Thanh Nghị đào tạo thực hành vận hành máy nén khí tại Công ty TNHH Công ty TNHH JINYU (Việt Nam) TIRE – KCN Phước Đông – tỉnh Tây Ninh
 
   Công ty CP Khoa học Kỹ thuật – Huấn luyện và Kiểm định Việt là đơn vị được Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương cấp phép hoạt động đào tạo nghề theo Giấy phép số 03/GCNĐKHĐ-SLĐTBXH. Phương châm hoạt động của chúng tôi là “CHẤT LƯỢNG – VƯƠN TỚI TẦM CAO”. Với đội ngũ nhân viên có trình độ, chúng tôi cam kết cung cấp đến khách hàng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao. Chúng tôi xây dựng những giá trị đạo đức bền vững, với mong muốn đem đến những lợi ích thiết thực cho khách hàng bằng việc đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ cạnh tranh.
 
   Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu xin liên hệ:
   Công ty CP Khoa học Kỹ thuật – Huấn luyện và Kiểm định Việt
Trụ sở: 364, đường Tạo Lực 1, Kp1, Phú Tân, Tp. Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương
VPGD và Phòng thí nghiệm: Đường DX17, Phú Chánh, Tân Uyên, Bình Dương
Văn phòng tại Tp.HCM: K60, Đường Lê Thị Riêng, Thới An, Quận 12, Tp.HCM
Điện thoại: (028) 9999.0979 - (0274) 3868.738 | Email: viet@vietsci.com

CÁC TIN KHÁC:
DỊCH VỤ
TIN TỨC NỔI BẬT
LIÊN HỆ
Địa chỉ: Trụ sở: 364 đường Tạo Lực 1, Kp1, Phú Tân, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Văn phòng GD & Phòng thí nghiệm: Đường DX17, Phú Chánh, Tân Uyên, Bình Dương
Văn phòng tại Tp.HCM: K60, KDC Thới An, Đường Lê Thị Riêng, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh
Số điện thoại: (0274) 3 868 738
Địa chỉ email: viet@vietsci.com
 
  • KS. Đinh Văn Đông
    0915.940.738
    Phòng kỹ thuật
  • KS. Nguyễn Minh Tân
    0916.110.738
    Phòng kỹ thuật
  • Lê Thị Hồng Hương
    0909.711.460
    Phòng kinh doanh
  • Nguyễn Thị Anh Thư
    0916.620.738
    Phòng kinh doanh
  • Nguyễn Thị Thu Thảo
    0812.610.738
    Phòng kinh doanh